Hút chất thải huyện Đồng Phú đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn sức khỏe

Hút chất thải huyện Đồng Phú-2

Hút chất thải huyện Đồng Phú thường xuyên giúp môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, loại trừ được các ổ dịch bệnh và sự phát triển của các loài sinh vật có hại.

Rác thải sinh hoạt – hiểm họa môi trường và nguồn bệnh ngay bên cạnh chúng ta

Hút chất thải huyện Đồng Phú tưởng chừng như là công việc ai cũng nhận thức được tầm quan trọng nhưng chỉ cần lơ là một chút, lỡ quên đi một định kỳ là có thể gây ra hiểm họa nghiêm trọng. Chất thải tích tụ lâu ngày trong bồn cầu, bể phốt, hầm chứa thải, hố ga… vừa là nguyên nhân chính gây tắc nghẹt hầm cầu, bể phốt, đường ống, vừa là nơi cư ngụ của rất nhiều loài động vật và vi khuẩn có hại.

Cứ lướt qua các bãi rác thải tập trung hoặc thi thoảng để ý tới hầm cầu, bể chứa thải nhà mình mà xem. Nào là ruồi nhặng, nào là rán, muỗi, chuột và đủ các thứ mùi hôi thối. Việc hút chất thải huyện Đồng Phú để chu kỳ càng lâu thì tác động môi trường càng nặng nề. Chất thải có thể chuyển hóa thành nhiều loại vật chất độc hại khác, thấm vào lòng đất rồi xâm nhiễm nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cây trồng, vật nuôi và con người khi sử dụng.

Hút chất thải huyện Đồng Phú-1
Hút chất thải định kỳ tại một khu dân cư trong huyện Đồng Phú

Cách giảm thiểu tác hại của rác thải sinh hoạt tại các khu dân cư huyện Đồng Phú

Giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm và tác động không tốt tới cảnh quan môi trường sống và sức khỏe con người do rác thải sinh hoạt gây ra là trách nhiệm của mỗi người dân chứ không chỉ quy về mình cơ quan quản lý môi trường địa phương. Để khắc phục tình trạng rác thải sinh hoạt tràn lan chính quyền địa phương và các cư dân trong huyện cần phối hợp thực hiện những điều sau:

  • Tuyên truyền thực hiện các quy định về vệ sinh môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống cho người dân
  • Tổ chức những đợt ra quân chỉnh trang đô thị, làm xanh sạch đẹp không gian sinh hoạt chung và riêng trên từng khu phố, hộ gia đình.
  • Giải tỏa các bãi rác tự phát, nghiêm cấm hành vi xả rác không đúng nơi quy định
  • Hút chất thải huyện Đồng Phú theo định kỳ trên quy mô toàn huyện
  • Tiến hành phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ khi phát sinh tại các hộ gia đình
  • Thường xuyên kiểm tra công trình vệ sinh để khử hôi và phát hiện sự cố tắc nghẹt hoặc hầm cầu đầy

Dịch vụ hút chất thải vệ sinh môi trường huyện Đồng Phú

Nếu những trường hợp xử lý chất thải thủ công, đơn giản tại nhà thì ai cũng làm được. Nhưng một số hạng mục thi công khách hàng bắt buộc phải thuê dịch vụ để tận dụng máy móc, trang thiết bị xử lý và vận chuyển cũng như nhân sự chuyên nghiệp của các công ty hút chất thải huyện Đồng Phú.

 

Hút chất thải huyện Đồng Phú-2
Công nhân vệ sinh môi trường huyện Đồng Phú triển khai hút hầm cầu, nạo vét hố ga tại một khu dân cư

Thông thường, việc hút chất thải được thực hiện bởi xe hút chuyên dụng. Loại xe này chỉ các công ty vệ sinh môi trường mới có. Tùy theo lượng chất thải ước tính cần thông hút mà huy động xe 3 khối đến 6 khối. Xe hút chất thải thường dùng có tích hợp máy hút chất thải công suất lớn và có bồn chứa ở sau xe để chứa đựng và vận chuyển chất thải.

Trong nghiệp vụ vệ sinh môi trường xe hút hầm cầu còn được sử dụng để làm nhiệm vụ hút bùn, hút chất thải công nghiệp, hút dầu mỡ, hút bể phốt, hút phân chuồng, hút chất lỏng… Tại Công ty Môi Trường Xanh Bình Phước, xe hút chuyên dụng luôn sẵn sàng chờ lệnh 24/24, có thể triển khai dịch vụ nhanh chóng trên địa bàn huyện.

Quý khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có nhu cầu dịch vụ hút chất thải huyện Đồng Phú xin vui lòng liên hệ Công ty Môi Trường Xanh Bình Phước theo số điện thoại 0987.888.239.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*