Hút chất thải thị xã Đồng Xoài, nạo vét hố ga, thông tắc cầu cống nghẹt định kỳ

Hút chất thải thị xã Đồng Xoài-1

Hút chất thải thị xã Đồng Xoài và các nghiệp vụ vệ sinh môi trường đô thị như nạo vét hố ga, thông tắc cầu cống nghẹt định kỳ cần được theo dõi triển khai sát sao hơn nữa nhằm đảm bảo môi trường sống sạch đẹp cho cư dân thị xã.

Các nguồn chất thải gây nguy hại cho môi trường thị xã Đồng Xoài

Trước khi nói đến nghiệp vụ hút chất thải thị xã Đồng Xoài thì cần xác định rõ những nguồn chất thải cần thông hút. Chất thải gồm có chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và các loại chất thải này đều mất vệ sinh, độc hại và gây ô nhiễm môi trường. Các khu vực chứa chất thải cần thông hút thường xuyên đó là cầu cống, hầm cầu, hố ga, bể phốt, bể chứa thải, kênh mương. Việc hút chất thải thị xã Đồng Xoài xưa nay thường do cơ quan quản lý môi trường đảm nhiệm. Những năm gần đây có thêm sự tham gia tích cực của các nhà cung cấp dịch vụ như Công ty Môi Trường Xanh Bình Phước.

Hút chất thải thị xã Đồng Xoài-1
Nạo vét hố ga tại TX Đồng Xoài

Hút chất thải thị xã Đồng Xoài cần cải tiến công nghệ và sử dụng trang thiết bị hiện đại

Trước đây người dân hay dùng gàu, xẻng để múc, hót chất thải lên khỏi các bể chứa. Tuy nhiên, hướng xử lý tương đối thủ công, bẩn thỉu và hiệu suất thấp. Người dọn bể chứa thải nhiều khi phải lội xuống tận đáy bể, đứng ngập trong bùn, mỡ, giấy rác, chất thải hôi thối.

Nếu thi công trên phạm vi hẹp hoặc công trình đơn lẻ thì có thể áp dụng nhưng nếu cần triển khai trên diện rộng quy mô toàn thị xã thì phải có những phương án khác tối ưu hơn. Trừ các đội thợ làm tự do thiếu trang bị kỹ thuật, đa phần các nhà cung cấp dịch vụ hút chất thải thị xã Đồng Xoài hiện nay đều dùng xe hút thải chuyên dụng để rút ngắn thời gian và khép kín quy trình.

Mỗi một điểm hút chất thải, hút hầm cầu, nạo vét hố ga, xe hút chuyên dụng sau khi huy động chỉ hút một loáng là xong, lại không gây vương vãi, bốc mùi. Mỗi một tổ đội thi công chỉ cần đem các dụng cụ cần thiết theo xe, đi đường ống và chờ cho đến khi chất thải được hút sạch là xong. Trong vòng một tuần, nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường chuyên nghiệp có thể “càn quét” hết các bể chứa chất thải trong thị xã.

Hút chất thải sinh hoạt tại các hộ gia đình, khu dân cư

Muốn môi trường xanh sạch đẹp thì từ các hộ gia đình đã phải chú trọng công tác vệ sinh. Hầm cầu, hố ga, bể phốt sau vài tháng phải được kiểm tra, nắm bắt tình hình và nếu có dầu hiệu nghẹt, đầy phải gọi thợ rút hầm cầu, chất thải kịp thời để tránh những tình huống sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trong trường hợp bể phốt, hầm cầu, bể chứa thải nhỏ với lượng chất thải ít có thể công ty hút chất thải thị xã Đồng Xoài không tiếp nhận triển khai dịch vụ. Khi đó giải pháp tốt nhất là vận động các hộ dân khác trong khu phố thuê chung cho tiết kiệm chi phí và đảm bảo được triển khai tận nơi.

Hút chất thải thị xã Đồng Xoài-2
Công nhân môi trường kiểm tra hiện trạng hầm bể chứa thải để thông hút vào ban đêm

Một khi chất thải sinh hoạt được kiểm soát tốt ngay tại gia đình thì nguy cơ ô nhiễm môi trường đô thị sẽ giảm đi rất nhiều.

Hút chất thải công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thị xã

Là khu vực phát triển sôi động cả công thương nghiệp với tốc độ đô thị hóa nhanh, trên địa bàn Đồng Xoài cũng có nhiều nhà máy, xí nghiệp tương ứng với lượng xả thải tương đối lớn. Chất thải công nghiệp còn nguy hiểm hơn cả chất thải sinh hoạt vì thành phần hóa học là chính, cực kỳ độc hại và tác động lớn đến tài nguyên đất, nước.

Hút chất thải thị xã Đồng Xoài cho cấc nhà máy, xí nghiệp đang là dịch vụ được Công ty Môi Trường Xanh Bình Phước đẩy mạnh triển khai để góp phần giảm nguồn ô nhiễm cho khu vực nội thị. Với lượng chất thải lớn nên quy trình dịch vụ được áp dụng riêng với sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Quý khách có nhu cầu rút hầm cầu, thông cống nghẹt, hút bể phốt, hút chất thải thị xã Đồng Xoài xin vui lòng liên hệ với Công ty Môi Trường Xanh Bình Phước theo số điện thoại 0987.888.239.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*